ประกาศมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เรื่อง ผลการคัดเลือกบุคคลดีเด่นรางวัลพระธาตุนาดูนทองคำ ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๖

ตามที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มีนโยบายส่งเสริมและเชิดชูเกียรติศิษย์เก่าดีเด่น บุคคลผู้ทำคุณประโยชน์ต่อมหาวิทยาลัย และผู้ซึ่งได้ประกอบคุณงามความดี (บุคคลดีเด่นระดับชาติ/นานาชาติ) ประกอบด้วยสาขาบำเพ็ญประโยชน์ สาขาวิชาชีพ และสาขาทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ให้เป็นที่ประจักษ์ ต่อสาธารณชน เพื่อเข้ารับพระราชทานรางวัลพระธาตุนาดูนทองคำ ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปี ๒๕๖๖ จึงขอประกาศผลการคัดเลือกบุคคลดีเด่นรางวัลพระธาตุนาดูนทองคำ ประจำปี ๒๕๖๖ ให้ทราบโดยทั่วกัน ดังนี้

๑. ประเภทศิษย์เก่าดีเด่น
ได้แก่ นายมนตรี อุดมพงษ์
๒. ประเภทผู้ทำคุณประโยชน์ให้มหาวิทยาลัย
ได้แก่ พระครูภาวนาสาธุกิจ (ชนะ อุตฺตมลาโภ)
๓. ประเภทบุคคลดีเด่นระดับชาติ/นานาชาติ ประกอบด้วย
๓.๑ สาขาบำเพ็ญประโยชน์
ได้แก่ นายสุทธิพงษ์ สุริยะ
๓.๒ สาขาวิชาชีพ
ได้แก่ นายอำมฤทธิ์ ชูสุวรรณ
๓.๓ สาขาทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
ได้แก่ นายทรงศักดิ์ ประทุมสินธุ์

ประกาศ ณ วันที่ ๑๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๖

(รองศาสตราจารย์ประยุกต์ ศรีวิไล)
อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม