รางวัลเชิดชูเกียรตินักวิจัยดีเด่น ประจำปี 2566

ด้วยมหาวิทยาลัยมหาสารคาม มีนโยบายยกย่องเชิดชูเกียรตินักวิจัยที่มีผลงานวิจัยโดดเด่น มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับในวงวิชาการทั้งระดับชาติและนานาชาติ สมควรเป็นแบบอย่างแก่นักวิจัยผู้อื่น และเพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับหน่วยงานและนักวิจัยที่มุ่งมั่นสร้างผลงานวิจัย ที่เป็นที่ยอมรับในวงการวิชาการอย่างต่อเนื่อง บัดนี้ คณะกรรมการบริหารกองทุนส่งเสริมและพัฒนางานวิจัย มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้ดำเนินการพิจารณาคัดเลือกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในคราวประชุมครั้งที่ 12/2566 เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 จึงขอประกาศผลการพิจารณาให้ทราบโดยทั่วกัน ดังนี้

1.1 กลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิทักษ์ พร้อมไธสง

1.2 กลุ่มวิทยาศาสตร์สุขภาพ
อาจารย์ ดร.กฤษดา สิงหะ

1.3 กลุ่มมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
อาจารย์ ดร.จตุรงค์ สมอาจ

ประกาศ ณ วันที่ 27 พฤศจิกายน 2566

(รองศาสตราจารย์ประยุกต์ ศรีวิไล)
ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม
ประธานคณะกรรมการบริหารกองทุนส่งเสริมและพัฒนางานวิจัย